Đà Nẵng được mệnh danh là gì?

Đà Nẵng được mệnh danh là “thành phố đáng sống” tại Việt Nam. Đô thị này đang được hướng tới việc trở thành thành phố du lịch nổi bật nhất nước ta.

Đà Nẵng

Đà Nẵng –  nơi “đất lành chim đậu”

“Thương hiệu Đà Nẵng” được tô điểm và tạo dấu ấn riêng nhờ chương trình “5 KHÔNG 3 CÓ”. Theo đó, Đà Nẵng trở thành một nơi “đất lành chim đậu”. Các doanh nhân, doanh nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài từ khắp nơi đổ xô về nơi đây. Họ không chỉ kinh doanh mà còn định hướng sinh sống và cống hiến cho thành phố này.

“Đô thị này có vị trí rất thuận lợi, cơ sở hạ tầng hoàn thiện, là môi trường đầu tư rất tốt. Điều quan trọng là lãnh đạo thành phố rất cầu thị và biết quan tâm, lắng nghe nhà đầu tư. Con người Đà Nẵng cũng thân thiện. Gắn bó với thành phố này nhiều năm, tôi chứng kiến sự thay đổi, phát triển của Đà Nẵng hơn những gì tôi tưởng”, ông Shinichi Iwama, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại Đà Nẵng nhận định.

Mặt khác, thành tựu của Đà Nẵng ngoài sự đồng thuận của người dân cần phải kể đến tầm chiến lược cùng sự điều hành năng động, quyết đoán của thế hệ lãnh đạo thành phố này. Từ lâu, Đà Nẵng đã đặt ra mục tiêu “phấn đấu đến năm 2020 trở thành một thành phố công nghiệp, môi trường đô thị văn minh, hài hòa, thân thiện, an bình, một thành phố hấp dẫn và đáng sống”.

Đô thị văn minh và hiện đại nhất miền Trung

Đà Nẵng đang chuyển mình mạnh mẽ. Đích đến là trở thành đô thị văn minh và hiện đại nhất miền Trung. Nhờ sự bứt phá ngoạn mục, thành phố Đà Nẵng tạo dấu ấn mạnh. Sau khi tách ra khỏi tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng, nó trở thành đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương vào năm 1997. Từ đây, một cuộc “cách mạng” trong chỉnh trang đô thị đã biến đô thị này thành một đại công trường. Hơn 100.000 hộ dân đồng thuận giải tỏa vì một thành phố tươi mới, hiện đại văn minh.

Đà Nẵng

Cú hích đột phá nhất có lẽ là Cầu quay Sông Hàn, nối đôi bờ Đông – Tây sông Hàn. Đây là bước tiến lớn trong chủ trương “Mở rộng không gian đô thị” của Đà Nẵng. Hiện tại, thành phố này đã có nhiều cây cầu mới, đẹp lung linh và hiện đại hơn.

Ở khía cạnh khác, diện tích đô thị nay đã tăng lên gấp 5 lần.

Đà Nẵng – điểm du lịch hấp dẫn nhất hành tinh

Gần đây, Đà Nẵng liên tục được bình chọn là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất hành tinh. Nó luôn nằm trong top 10 điểm du lịch nên đến nhất thế giới. Do đó, đô thị này đã khẳng định được vị trí của mình so với các điểm du lịch trong nước. Không khí trong lành và tươi mát. Các bãi biển có cát trắng, nắng vàng cùng với hải sản thơm ngon. Đặc biệt bán đảo Sơn Trà cùng hệ sinh thái hoang sơ đã lôi cuốn lượng lớn khách du lịch.

Đà Nẵng

 

Ngoài cảnh quan thu hút, Đà Nẵng còn hấp dẫn nhờ giá cả bình dân và hợp túi tiền. Các chi phí khách sạn, di chuyển, tham quan, ăn uống, vui chơi đều không quá đắt. Đặc biệt, đến với thành phố này, đừng quên lưu trú tại Homestay Danang by Tony. Đây là một trong những homestay xinh đẹp gần bán đảo Sơn Trà. Người dân bản địa hiền lành và thân thiện xung quanh homestay là một điểm cộng lớn.

Ngoi-nha-xinh-dep-cua-Tony

Ngôi nhà xinh đẹp của Tony

Hãy cùng du lịch và khám phá “thành phố đáng sống” nhất cùng Homestay Danang by Tony.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc đặt phòng, vui lòng liên hệ:

☎️ 0914224343 – Tony (Mr)
🏁 Đà Nẵng – Việt Nam

Facebook: https://www.facebook.com/homestaytony/

No Comments

Post A Comment