Du lịch tự túc hay du lịch theo tour?

Nên chọn du lịch tự túc hay du lịch theo tour bây giờ?

Trong xã hội hiện đại, du lịch trở thành nhu cầu không thể thiếu trong cuộc sống. Dịch vụ ngày không chỉ mang đến sự thư giản mà còn giúp bạn tìm được nguồn cảm hứng cho cuộc sống đích thức. Song, không phải ai cũng có nhu cầu du lịch, sở thích, điều kiện giống nhau. Chính vì thế, hãy cân nhắc lời khuyên từ Tony trước khi đưa ra quyết định lựa chọn hình thức du lịch phù hợp cho chính mình nhé.

Du lịch trọn gói (theo tour)

 

Ngày nay, nhiều đại lý mở ra với hình thức du lịch trọn gói phong phú về chương trình và giá cả. Bạn sẽ chỉ phải cung cấp thông tin cá nhân, lựa chọn một vài gợi ý như về phòng ngủ, khách sạn theo nhu cầu, sở thích và sau đó hoàn thành chi phí cho tour. Các đại lý sẽ phục vụ bạn tùy vào bạn chi trả và lựa chọn hình thức ra sao. Nhưng về những điều cơ bản cho một chuyến du lịch đã được đại lý chuẩn bị sẵn.

Bạn sẽ được gì?

 

 • Phương tiện đi lại sẵn sàng từ xe khách, tàu lửa đến máy bay hoặc tàu hỏa.
 • Hướng dẫn viên theo tour đồng hành xuyên suốt chuyến du lịch.
 • Ngày 3 bữa ăn đầy đủ tại nhà hàng với các món đã được chọn lựa sẵn. Nếu bạn có lỡ dị ứng hay không thích món gì thì cũng là lúc học cách “lơ đi”
 • Phòng ngủ tiện nghi, cơ bản. Và hoàn toàn chỉ một vài lựa chọn trong khi thật ra có nhiều lựa chọn khác cho bạn.
 • Cơ hội được chỉ dẫn, giới thiệu tận tình các điểm tham quan. Bạn không phải lo chuyện trả vé tham quan vì nó đã được tính vào chi phí ban đầu.
 • Thị thực (visa) đã được chuẩn bị sẵn nếu bạn đi nước ngoài và đã có sẵn hộ chiếu (passport).
 • Thời gian thư thả chuẩn bị các vật dụng cá nhân vì các đại lí đã phân bố sẵn thời gian cho các hoạt động. Bạn không phải căng não tính toán thời gian tham quan nữa. Tất nhiên là mỗi nơi sẽ chỉ được tham quan theo khoảng đã được quy định và bạn cũng phải chấp nhận luôn một vài nơi hơi “chán ngắt”.
 • Vô số các lợi ích khác khi bạn có một lực lượng hùng hậu (đại lí) lên kế hoạch và chuẩn bị cho chuyến đi của bạn mà bạn không cần quan tâm hay tìm hiểu về nó quá nhiều.

Tham khảo: 8 điểm đến hấp dẫn làm nên nên Thành phố du lịch Đà Nẵng

Du lịch tự túc

 

Du lịch tự túc nghĩa là bạn tự làm hết các khâu A, B, C…đến Z. Bạn sẽ tự đặt vé máy bay, vé xe khách và hàng ngàn loại vé khác sao cho phù hợp với túi tiền và tình trạng sức khỏe. Bạn nên biết cách sử dụng trang web đặt vé của hãng vận chuyển hoặc sử dụng một dịch vụ hỗ trợ để đặt vé/phòng giá rẻ..

 • Tự thân vận động. Bạn sẽ tự tìm chỗ ăn ngon, tìm chỗ ăn nổi tiếng. Đây là lúc bạn trở thành một tay tổ chức sự kiện cho chính bạn.
 • Tự đặt phòng khách sạn và chọn lựa nơi địa điểm khách sạn theo ý thích của mình. 
 • Tự chuẩn bị các giấy tờ cần thiết cũng là một kỹ năng sống không chỉ áp dụng trong du lịch.

Nói chung là tự túc cũng có thể nhờ sự “trợ giúp” từ bạn bè nhưng đa phần các thứ cần làm vẫn xuất phát từ bạn là chính.

 

Vậy nên du lịch trọn gói hay du lịch tự túc?

 

Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào bạn mong đợi gì từ chuyến đi của mình cũng như điều kiện hoàn cảnh. Bạn chỉ cần liệt kê các điều sau và bạn sẽ trả lời được cho mình về loại hình du lịch phù hợp cho mình:

 • Ngân sách của bạn là bao nhiêu?
 • Bạn đã có kinh nghiệm gì về du lịch chưa?
 • Bạn mong muốn được nghỉ dưỡng hay trải nghiệm một cách thực tế?
 • Sức khỏe của bạn như thế nào?
 • Bạn có bạn bè hỗ trợ không?
 • Bạn có nhiều thời gian để chuẩn bị không?

 

Du lịch tự túc Du lịch theo tour

– Sành sỏi, nhiều kinh nghiệm du lịch

– Ngân sách hơi eo hẹp

– Yêu thích trải nghiệm thực tế

– Sức khỏe tốt, muốn khám phá

– Có thời gian để lên kế hoạch

– Du lịch lần đầu, chưa có kinh nghiệm

– Ngân sách thoải mái

– Nghỉ dưỡng nhẹ nhàng

– Có vấn đề về sức khỏe, dễ dị ứng,…

– Khá bận rộn

 

Dù hình thức lựa chọn là như thế nào thì bạn vẫn sẽ có những kỷ niệm đáng nhớ cho mình. Bạn có thể bắt đầu bằng việc du lịch tại khu vực Đông Nam Á trước khi có những chuyến đi xa hơn… Và quan trọng hơn là đừng quên hỏi bản thân bạn đã và đang cần điều gì cũng như sẵn sàng cho những chuyến xê dịch này chưa nhé!

Xem thêm: Tony Homestay –  điểm nghỉ chân lý tưởng của khách du lịch Đà Nẵng

Homestay Da Nang by Tony

 

Nếu bạn đang có ý định đi du lịch, đừng bỏ qua Đà Nẵng nhé. Hãy ghé thăm Tony Homestay khi ghé thăm thành phố tuyệt đẹp này.

Đừng ngần ngại liên hệ với Tony Homestay thông qua website Homestay Da Nang by Tony hoặc Facebook để được tư vấn và đặt phòng nhé

☎️ 0914224343 – Tony (Mr)
? Đà Nẵng – Việt Nam

Facebook: https://www.facebook.com/homestaytony/

Website: https://tonyhomestay.com/

 

No Comments

Post A Comment